Quy trình thi công sơn giả đá

Phương pháp sơn

  • Sơn giả đá vân bột: Là dùng dao trét hay bản bả tường để đảo bột pha với màu sơn tạo thành. Cách này khiến sơn giả giống đá tự nhiên
Các bước thi công sơn giả đá cẩm thạch
  • Sơn giả đá vân chấm: Dùng sơn giả đá chấm lên bề mặt tường, cột, bê tông, thạch cao để tạo hiệu ứng giả.
  • Sơn giả đá hạt: Là loại sơn tạo từ bột đá, titan, silicat cùng keo, bóng tạo thành. Loại sơn này chuyên dụng để làm giả đá cẩm thạch.

Chuẩn bị 

  • Dụng cụ: Chúng ta cần phải chuẩn bị lăn lót bằng rulo, phủ bóng bằng rulo và súng phun. Chuẩn bị bầu phun, lăn ép và những dụng cụ bảo hộ khác khi tiến hành thi công giả đá cẩm thạch.
  • Bề mặt sơn: Người thợ thi công đảm bảo được bề mặt thi công khô, làm sạch bụi bẩn, các vết dầu mỡ. Thợ cần làm phẳng tường bằng mastic dẻo, để tránh các vết nứt chân chim, phủ lớp sơn lót kiềm trước khi thi công.

Quy trình thi công sơn giả đá cẩm thạch

Sơn giá đá cẩm thạch tô điểm ngôi nhà thêm sang trọng

Sau khi làm phẳng bề mặt thì cần sơn một lớp sơn lót kháng kiềm màu trắng hoặc màu theo tông của sơn giả đá cẩm thạch. Sau đó, hãy để từ 1-2h cho lớp sơn khô đi.

Để giả đá, bạn có thể sử dụng bọt biển để tạo ra các hiệu ứng giống với đá cẩm thạch tự nhiên. Cách tạo hiệu ứng đá cẩm thạch tự nhiên cũng không quá khó. Bạn chỉ cần nhúng bọt biển vào nước, rồi nhúng vào sơn, xoa lên toàn bộ đồ vật. Làm sạch miếng bọt biển trong nước và sơn lại khi cần thiết.

Các bước thi công sơn giả đá cẩm thạch

Bước tiếp theo, sơn keo bóng cho bề mặt sơn. Đợi bề mặt lên màu là xong công đoạn sơn lót. Để hoàn thiện quy trình hướng dẫn cách thực hiện, bạn phun lớp sơn keo bóng để tạo độ dính chắc chắn. Bạn phải lưu ý là không để lớp sơn mới thi công tiếp xúc với nước mưa sau 8h.

Một bức tường sơn giả đá cẩm thạch chuẩn, đúng kỹ thuật phải đảm bảo bề mặt sơn có sắc đẹp, các vảy đá đều, bóng và không có các vết nứt bong tróc.

Giá sơn giả đá cẩm thạch bao nhiêu 1m2?

Hiện nay, chưa có một đơn vị thi công nào có thể báo giá sơn đá cẩm thạch chính xác và chi tiết. Bởi giá thành thi công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như địa chỉ thi công, mặt bằng hay diện tích. Giá thi công dưới đây chỉ mang tính tham khảo. 

Cột nhà kích thước lớn sử dụng sơn giả đá cẩm thạch

Sơn giả đá cẩm thạch theo mét dài:

Giá: 280.000 – 500.000 VNĐ/1m dài

Khối lượng: >10m dài

Vật liệu: Gia công + Tổng hợp

Số lớp sơn: Sơn bả + tạo vân + làm bóng

Sơn giả đá cẩm thạch theo mét dài:

Giá: 280.000 – 500.000 VNĐ/1m²

Khối lượng: >10 m²

Vật liệu: Gia công + Tổng hợp

Số lớp sơn: Sơn bả + tạo vân + làm bóng

Leave Comments

0965 607 027
0965607027